Kinh nghiệm xin visa du lịch Nga chi tiết và đầy đủ nhất

Nếu như bạn đang ấp ủ dự định du lịch xứ Bạch Dương 2019 thì cần phải nắm được thủ tục làm visa du lịch Nga để không phải bỏ lỡ chuyến hành trình của mình.

Du lịch Nga có cần visa không?

Visa là tên gọi quốc tế. Tại nước ta, nó còn có tên khác là thị thực hay đầy đủ hơn chính là thị thực xuất nhập cảnh. Đây là một loại giấy tờ quan trọng để chứng minh rằng đất nước cấp visa cho bạn – ở đây là Nga cho phép bạn được nhập cảnh vào đất nước của họ. Tương tự cả xuất cảnh ở Nga cũng có vai trò tương tự.

Có hai loại visa chính là visa di dân và visa không di dân. Visa di dân sẽ giúp bạn nhập cảnh và định cư tại một quốc gia theo diện cha mẹ bảo lãnh,…Còn lại là visa không di dân thì sẽ chỉ có một thời gian hiệu lực. Trong đó bao gồm diện du lịch, công tác, học tập, ngoại giao, chữa bệnh điều trị, học tập,…

Như vậy khi đến Nga câu hỏi du lịch Nga có cần visa không đã có câu trả lời. Đó là bạn bắt buộc phải có visa thì mới có thể du lịch Nga được. Đây được xem như là một loại giấy tờ mà nước Nga cho phép bạn có thể vào đất nước của họ.

Visa du lịch Nga có thời hạn bao lâu?

Đây là loại visa dành cho những ai sẽ đi du lịch Nga. Giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời buộc phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn hoặc nơi đặt phòng để ở. Giấy mời này có giá từ một vài nghìn rúp. Visa du lịch Nga có hạn dài nhất là một tháng.

Thủ tục xin visa đi Nga mất bao lâu?

Xin visa đi Nga mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào diện visa mà bạn làm.Thông thường thời gian làm visa du lịch Nga và có kết quả xét duyệt sẽ là sau 20 ngày làm việc. Hãy đi thật sớm nếu như có thời gian để giải quyết nhanh, tránh cho chuyến bay bị ảnh hưởng.

Hồ sơ xin visa du lịch Nga cần những gì?

Để có hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

– Đơn xin cấp visa du lịch. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực online rồi in bản khai thị thực đó, sau đó mang tới Đại sứ quán khi nộp hồ sơ. Bản khai thị thực này được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

– 01 ảnh thẻ nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Chú ý chụp ảnh đầu để thẳng, không đội mũ hoặc đeo kính. Ảnh nộp xin visa du lịch Nga được chụp cách thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

– Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Nga. Lưu ý: hiện nay Đại sứ quán Nga chỉ cho phép khách du lịch đến Nga khi có giấy mời hoặc đi thông qua các công ty du lịch.

– Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Bản sao công chứng toàn bộ (tất cả các trang) của sổ hộ khẩu.

– Giấy xác nhận đã kết hôn/ly hôn (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao công chứng giấy ĐKKD hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế cá nhân trong 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên thì cần cung cấp hợp đồng lao động; bảng lương trong 03 tháng gần nhất (nếu có); đơn xin nghỉ phép (có xác nhận của công ty hiện đang làm việc).
 • Nếu là sinh viên thì cần cung cấp giấy xác nhận đang là sinh viên của trường đang theo học cùng với bản photo thẻ sinh viên.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu cần cung cấp giấy xác nhận chế độ hưu trí, chế độ tiền lương hưu.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất; các giấy tờ sở hữu nhà đất, đăng ký xe, cổ phiếu, thẻ tín dụng…

Ngoài các giấy tờ trên, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ khác liên quan đến chuyến đi như:

– Lịch trình du lịch chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm cụ thể sẽ đến…);

– Bảo hiểm du lịch.

– Booking vé máy bay, khách sạn.

Nếu bạn làm visa du lịch Nga có người bảo lãnh thì cần có:

– Thư mời: Nêu rõ tất cả thông tin người mời và người được mời kèm theo kế hoạch cụ thể của chuyến đi, ai sẽ chi trả các chi phí của chuyến đi…

– Thẻ cư trú của người bảo lãnh bạn, thẻ này phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận tài khoản ngân hàng…

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga tại đâu?

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nga sẽ là:

 • Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội:

Địa chỉ: 191 Đường La Thành.

Tel: 04-38336991/ 38336992.

Fax: 04-38336995.

 • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng 

Địa chỉ: 22 Trần Phú.

Tel: 0511-33822380/33818528.

Fax: 0511-33818527.

 • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Tel: 08-39303936.

Fax: 08-39303937.

Khi đến, bạn trình tờ khai để lấy số.

Khi đến lượt, bạn sẽ nộp hồ sơ, sau khi được ĐSQ kiểm tra và nhận hồ sơ, nhân viên ĐSQ sẽ đưa cho bạn một phiếu đóng tiền, bạn đến ngân hàng mà ĐSQ chỉ định để đóng. Phí lãnh sự là: US$50 (5 – 20 ngày làm việc) | US$90 (1 – 4 ngày làm việc).

Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy hẹn hẹn giờ lấy kết quả visa. Khi đến, bạn trình Giấy hẹn ra để vào, sau đó xếp giấy hẹn, chờ đến lượt để nhận kết quả.

Những câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa Nga?

Những câu hỏi cơ bản quen thuộc thường được nhân viên Lãnh sự quán hỏi trong cuộc phỏng vấn như: thông tin cá nhân, thành phần gia đình, sở thích, lịch sử du lịch và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn.Đây sẽ là những câu hỏi đóng vai trò then chốt trong việc bạn có được visa Nga hay không.

Ngoài ra, nhân viên Lãnh sự quán cũng rất quan tâm tới thời gian mà bạn ở Nước Nga trong bao lâu và thời gian quay trở lại Việt Nam là khi nào. Họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến du lịch chứ không phải trốn lại Nga làm việc bất hợp pháp.

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nga quan trọng

 • Khai báo trung thực về hồ sơ, lý lịch cá nhân cũng như mục đích chuyến đi nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực.
 • Thị thực du lịch có hiệu lực 1 tháng (bạn cần xác định ngày đi và ngày về trong khoảng thời gian này).
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để ban lãnh sự quán Nga duyệt, thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực.
 • Thời gian đợi để nhận được visa du lịch Nga là khoảng 1 tuần.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các thủ tục xin visa đi du lịch Nga 2019 mà các bạn cần phải nắm được để có thể thuận lợi đáp chuyến bay sang Nga du lịch.

Mai Anh

 

Rate this post

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369