Choáng ngợp “cung điện dưới lòng đất” nguy nga và tráng lệ ở Moscow

Tàu điện ngầm Moscow là một trong những công trình kiến trúc trang trọng và tinh xảo nhất của Liên Xô cũ, được ví như những cung điện nguy nga dưới lòng đất.

Đấy là một Moscow mà tất cả những ai đã đến đây đều phải choáng ngợp và cuối cùng phải lòng nó. Đấy là hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, nhưng vô cùng đáng yêu và có lẽ, thuộc loại đẹp nhất thế giới.

Khi nhà ga không chỉ là bến trung chuyển

Người ta bảo rằng, những bức tượng dưới sân ga Ploschad Revolyutsii có phép nhiệm màu. Nếu bạn chạm vào nó, và nó sẽ cho bạn may mắn hoặc sức mạnh. Chẳng hạn chạm tay vào đôi giày của một bức tượng mô phỏng một sinh viên đang đọc sách có thể giúp ta tránh rơi vào tình cảnh yêu ai đó đơn phương.
Những thông tin lưu truyền như thế đã có từ 80 năm nay, khi nhà ga Ploschad Revolyutsii được khánh thành, với 76 bức tượng đồng to bằng người thật được gắn hai bên những ô cửa ra các bến tàu. Các bức tượng khắc họa những nhân vật anh hùng có thật của thời kỳ XHCN vinh quang ấy trên đất Liên Xô.
Đối với lãnh tụ Stalin và những kiến trúc sư đã tạo nên những sân ga như Ploschad Revolyutsii này, nhà ga metro không chỉ là bến trung chuyển cho hàng biết bao con người mỗi ngày, mà còn phải mang ý nghĩa nghệ thuật và có tính chất tuyên truyền cho sự ưu việt của CNXH, sức mạnh của chính bản thân Stalin và ý chí của đất nước Liên Xô thời bấy giờ.
Và chính vì thế, hệ thống nhà ga được đưa vào hoạt động từ năm 1935 không chỉ cần phải to lớn, hoành tráng, mà còn phải gánh vác những trọng trách khác về thẩm mỹ và văn hóa, để thể hiện những gì tốt đẹp nhất của Liên Xô lúc bấy giờ. Ga metro do đó cũng chính là các tuyên ngôn chính trị.

Mỗi nhà ga là một bảo tàng nghệ thuật

Các trạm ga tàu điện ngầm ở Moscow được ví như “kho báu”, gây ấn tượng bởi lối thiết kế trang trọng, tinh xảo, có vẻ đẹp nguy nga như cung điện.

Ngày 15/5/1935, hệ thống metro đầu tiên được khai trương, gồm 13 nhà ga với 1 tuyến đường ray dài 11km, phục vụ người dân Moscow và các tỉnh lân cận. Đây cũng chính là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc tham vọng nhất của Liên Xô thời bấy giờ.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được khai trương vào năm 1935 với 11 km đường ray và 13 trạm tàu. Sau gần 1 thế kỷ, tổng chiều dài các tuyến lên tới 325.4 km, gồm 194 nhà ga.

Trải qua hơn 80 năm hoạt động và phát triển, đến nay, nhiều nhà ga điện ngầm ở Moscow vẫn giữ nguyên vẻ lộng lẫy vốn có. Công trình đóng vai trò quan trọng trong giao thông thành phố, vận chuyển khoảng 9 triệu lượt khách mỗi ngày.

Các nhà ga như Taganskaya, Komsomolskaya, Novoslobodskaya và Kievskaya, nằm trong số khu vực nổi tiếng nhất, với những tấm kính màu, trần vòm và tranh tường thời Liên Xô, là điểm đến hấp dẫn du khách ngày nay.

Đặc biệt, an ninh tại mỗi nhà ga được tăng cường tối đa kể từ sau một loạt những âm mưu tấn công khủng bỗ. Mỗi nhà ga đều trang bị máy dò kim loại. Chi phí cho mỗi chuyến đi khoảng 55 rúp. Giá vé này chỉ bằng một phần 3 so với New York và một phần sáu so với giá cả ở London.

Là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới, không quá khi nói rằng Nga đang sở hữu “cung điện ngầm” lộng lẫy dưới lòng đất. Với thiết kế mỗi trạm ga khác nhau, để đi hết, thậm chí du khách phải mất cả ngày mới chiêm ngưỡng đủ.

Mai Anh

5 (100%) 1 vote

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369